[Chia sẻ] cách đánh phấn mắt đẹp thu hút mọi ánh nhìn

Khi sinh ra không phải ai cũng được tạo hóa ban tặng cho một đôi mắt đẹp. Trang điểm mắt là cách để tôn lên vẻ đẹp tự nhiên của đôi mắt, đồng thời giúp bạn che đi những khuyết điểm trên cửa sổ tâm hồn.
Để có được một đôi mắt đẹp và quyến rũ, bạn nên có cách trang điểm phù hợp cho từng dáng mắt. Hãy cùng tham khảo bài viết này, để có được cách trang điểm phù hợp nhất với bạn nhé.

Cách trang điểm phù hợp với đôi mắt một mí

Trang điểm mắt là cách các cô nàng mắt một mí nhỏ nhắn làm cho đôi mắt của mình trở nên to tròn và long lanh hơn. Đồng thời tạo nét cá tính thu hút được sự chú ý của người đối diện. Giúp nàng tự tin vào bản thân mình hơn.

Đôi chân mày

Nguyên tắc đầu tiên đối với cô nàng mắt một mí là phải chăm sóc đôi chân mày thật tỉ mỉ, vì với một đôi chân mày đẹp và dày sẽ tạo điểm nhấn cho đôi mắt, thu hút được sự chú ý của người đối diện.

Dùng kem lót mắt

Việc sử dụng kem lót mắt vừa giúp bảo vệ vùng da mỏng của bạn, vừa giúp phấn mắt nổi, bền màu và lâu trôi hơn. Bạn cũng có thể dùng miếng dán kích mí để tạo hiệu ứng mí dày hơn và đẹp tự nhiên.
Sau khi thực hiện xong bước trang điểm trên, bạn tiếp tục thực hiện các công đoạn kẻ mắt tiếp theo.

Tán phấn mắt và kẻ mí mắt

Kẻ mí mắt

Nhiều bạn gái có thói quen nhắm mắt khi kẻ mắt, trang điểm nhưng cách này chỉ phù hợp với những cô nàng mắt hai mí. Còn đối với những bạn có đôi mắt một mí thì mở mắt khi kẻ mắt là một sự lựa chọn thông minh, việc làm này khắc phục được tình trạng đường liner biến mất khi mở mắt. Đồng thời giúp bạn dễ xác định vùng nên tán phấn và kẻ liner.

Tán phấn mắt

Tone màu trầm rất phù hợp để trang điểm cho đôi mắt một mí. Bạn dùng đôi tay khéo léo của mình tán phấn từ sát phần chân mi hướng lên trên, điều này làm cho phấn đậm ở phần chân mi và nhạt dần theo hướng tán. Bước tiếp theo, bạn dùng phấn màu tối hơn đánh nhẹ để định hình dáng mắt. Cách điểm đậm hơn ở phần đuôi mắt cũng rất phù hợp với đôi mắt một mí, tạo cảm giác hốc mắt rõ ràng, đôi mắt to tròn, long lanh hơn.

Tạo viền cho mắt

Để giấu đi phần đuôi mắt một mí của mình, bạn nên kẻ đường viền mắt bắt đầu từ góc mắt theo hướng ra ngoài và chếch lên ở phần đuôi mắt

Chuốt mascara

Kẹp mi là sự lựa chọn tinh tế để chia đều các sợi mi và tạo độ cong tự nhiên cho đôi mi. Bạn dùng mascara để chuốt cho đôi mi trở nên dài và cong vút. Nếu mi của bạn không đủ dày bạn có thể sử dụng mi giả để tạo điểm nhấn cho đôi mắt nhé.

Tạo khối cho mắt

Một trong những bước mà các cô nàng mắt một mí không thể bỏ qua đó là tạo khối kỹ ở vùng mũi. Bạn nên chọn tone màu nhẹ để trang điểm vùng mũi, đánh phấn dọc theo hai bên sống mũi và kéo lên phần góc trong của mắt, dưới đầu xương chân mày.
Tone màu nhẹ giúp mũi của bạn trông cao và thẳng hơn đồng thời tạo cảm giác mắt của bạn to và sâu hơn. Các cô gái  có đôi mắt một mí không nên trang điểm một cách quá đậm, mà chỉ nên trang điểm nhẹ nhàng thôi nhé.
Cách trang điểm phù hợp với đôi mắt một mí

Cách đánh phấn mắt cho dáng mắt cụp

Mắt mí cụp là mắt có phần đuôi mắt có dáng cụp xuống, tạo cảm giác hơi buồn cho đôi mắt. Trang điểm là cách làm cho đôi mắt của bạn trở nên trong trẻo và quyến rũ, tươi vui hơn.

Tán phấn mắt và kẻ mí mắt

Bắt đầu bằng cách sử dụng nhũ bóng dặm đều lên toàn bộ vùng bầu mắt để làm nổi bật đôi mắt. Tiếp đó dùng chì mắt để tạo mắt khói hướng lên trên, điều này giúp cho đôi mắt to tự nhiên và sáng đẹp hơn.

Kẻ liner cho mắt

Cách trang điểm mắt mèo rất phù hợp với những cô nàng có dáng mắt cụp, cách vẽ này giúp mở rộng vùng mắt và nâng nhẹ phần đuôi mắt bạn lên (khắc phục được nhược điểm cụp xuống ở phần đuôi mắt). Bạn kẻ đường liner bắt đầu từ góc trong của mắt ra đến ngoài, càng ra ngoài càng đậm và nét vẽ càng dày hơn.

Chuốt mascara

Chuốt masacara nhẹ và điểm đậm ở phần đuôi mắt để đôi mắt trông đỡ bị cụp và trẻ trung hơn.

Cách đánh phấn mắt cho dáng mắt sụp

Mắt mí sụp là đôi mắt có lớp da dưới chân mày nhiều nếp nhăn làm cho bầu mắt có vẻ đượm buồn. Kiểu mắt này không cần trang điểm quá đậm và quá sắc nét.

Tán phấn mắt và kẻ mí mắt

Tán phấn mắt

Trước tiên hãy sử dụng những gam màu trung (như khói nhẹ, lam, tím, xanh,…) dặm lên góc trong của mắt. Những gam màu nhẹ này sẽ giúp bạn che đi khuyết điểm của mắt, đồng thời làm cho mắt bạn trở nên cuốn hút và cá tính hơn.
Tiếp theo dặm một lượng phấn vừa đủ màu be lên toàn bộ bầu mắt. Tán highlight màu hồng ở 1/3 bầu mắt và một chút xanh lam khói cho đuôi mắt. Với cách trang điểm mắt nhẹ nhàng này sẽ tạo ra sự tinh tế và hài hòa cho gương mặt của bạn.

Kẻ mí mắt

Bạn dùng chì kẻ mắt màu bạc kẻ viền mí trong, sau đó dùng kẻ mắt màu đen khéo léo kẻ phần viền mí bên ngoài. Hãy kẻ hướng lên ở phần đuôi mắt để mắt bạn trông to tròn và tạo ra sự cân bằng cho đôi mắt mí sụp nhé.

Chuốt mascara

Bạn chuốt mascara như bình thường, nên nhớ đừng để mascara bị vón cục và lem ra ngoài nhé.
Cách đánh phấn mắt cho dáng mắt sụp

Mắt tròn và cách đánh phấn mắt

Công việc trang điểm mắt tròn đơn giản hơn so với các dáng mắt khác. Dáng mắt tròn không có khuyết điểm phải giấu đi, thay vào đó trang điểm là cách để làm nổi bật đôi mắt đẹp trời cho.

Kẻ đường liner cho mắt

Trang điểm kiểu mắt mèo là cách bạn làm nổi bật vẻ đẹp tự nhiên vốn có của đôi mắt tròn. Bạn kẻ một đường thẳng mảnh kéo từ phía trong mắt, theo hướng ra ngoài và hất lên ở phần đuôi mắt.

Đánh phấn mắt

Trước tiên bạn sử dụng phấn mắt nhũ màu sáng tán lên phần góc trong của mắt, vùng dưới chân mày. Tiếp đó bạn sử dụng nhũ bóng màu trung tính (các màu xanh, tím, lam, đồng…) tán đều lên vùng bầu mắt, màu nhũ bóng làm nổi bật đôi mắt đồng thời tạo điểm nhấn trên gương mặt bạn.
Cuối cùng là sử dụng chổi đánh phấn mắt dặm lên bầu mắt, từ trong ra ngoài một lần nữa để làm đều màu tất cả các tone phấn vừa được tán lên bầu mắt.
Với cách trang điểm mắt này sẽ tạo được độ sâu, làm đôi mắt bạn trở nên sắc sảo và quyến rũ hơn.
Mắt tròn và cách đánh phấn mắt

Cách đánh phấn mắt đẹp nhất cho mắt lồi

Cách kẻ liner

Kẻ đường line đậm (có thể dùng màu nâu hoặc màu đen) từ trong ra ngoài đuôi mắt theo một đường thẳng, một đường kẻ đậm sẽ giúp mắt bạn trông đỡ bị lồi và trẻ trung hơn.

Cách đánh phấn mắt

Trước hết bạn dặm phấn màu trung tính rất nhẹ lên xương lông mày, sau đó dùng phấn nhũ màu hồng phủ đều lên toàn bộ bầu mắt và phần mi dưới. Màu hồng lấp lánh sẽ giúp đôi mắt bạn trở nên đẹp và cuốn hút hơn.
Với đôi mắt lồi bạn không nên trang điểm quá đậm vùng bầu mắt và phần góc trong của mắt, việc trang điểm quá đậm sẽ làm lộ độ lồi của đôi mắt.
Nàng hãy chuốt mascara để lông mi trông dày và cong hơn nhé.
Cách đánh phấn mắt đẹp nhất cho mắt lồi
 

Cách đánh phấn mắt cho mắt bầu dục

Sở hữu đôi mắt hình bầu dục là niềm mơ ước của rất nhiều bạn gái, bởi vì mắt hình bầu dục là dáng mắt cân xứng, hài hòa với nhau. Do đó khi trang điểm mắt bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản, theo đúng hình dáng mắt của bạn.

Cách đánh phấn mắt

Bạn hãy sử dụng phấn tối màu tán đều vùng bầu mắt, theo hướng từ góc mắt ra ngoài đuôi mắt, theo hình dáng mắt. Lưu ý khi trang điểm bạn không cần trang điểm quá đậm hay sử dụng phấn mắt nhũ bóng để làm sáng vùng mắt. Vì đôi mắt hình bầu dục đã đẹp một cách tự nhiên và thu hút được sự chú ý của mọi người rồi.

Cách kẻ đường liner

Kẻ viền mắt theo dáng mắt từ góc mắt ra ngoài chú ý điểm đậm ở phần đuôi mắt, để tạo điểm nhấn cho mắt. Với cách kẻ viền mắt như vậy sẽ giúp bạn giữ được nét đẹp tự nhiên vốn có của đôi mắt.
Cách đánh phấn mắt cho mắt bầu dục

Cách đánh phấn mắt đẹp cho mắt hạnh nhân

Dáng mắt hạnh nhân là một dáng mắt đẹp và lôi cuốn, dáng mắt đặc trưng bởi mắt có hai mí nếp mí rõ ràng, đôi mắt có độ cong vừa phải, cân xứng, hài hòa với khuôn mặt.
Đôi mắt hạnh nhân vốn đã đẹp tự nhiên nhưng để nó thêm phần quyến rũ và là tâm điểm trên gương mặt thì trang điểm mắt là lựa chọn tốt nhất.

Đánh phấn mắt

Sử dụng kem nền màu sáng cho toàn bộ vùng mắt, như vậy phấn mắt sẽ bền màu và lâu trôi hơn. Tiếp đó sử dụng phấn mắt màu da để dặm vùng bên dưới khung xương chân mày, phấn màu da tôn lên được vẻ đẹp tự nhiên vốn có của đôi mắt bạn.
Tiếp theo lấy một lượng vừa đủ phấn mắt màu trung tính tán theo hình chữ V dọc theo mi trên và xương hốc mắt. Để tạo sự nổi bật cho đôi mắt bạn nên nhấn phấn màu tối lên phần viền mí mắt và phần đuôi mắt.

Kẻ đường viền mắt

Sử dụng kẻ mắt dạng chì hoặc bút lông màu đen, điểm đậm phần đuôi mắt để đôi mắt thêm phần sắc sảo.
Bạn nên sử dụng mascara màu đen, chuốt thật kỹ để có được một đôi mi cong vút đầy ấn tượng, tôn lên được nét đẹp tự nhiên của dáng mắt hạnh nhân.
Cách đánh phấn mắt đẹp cho mắt hạnh nhân

Cách đánh phấn mắt đẹp cho đôi mắt gần nhau

Cách đánh phấn mắt

Để tạo độ rộng cho hai con mắt, bạn nên sử dụng màu trầm tán đều theo một vòng tròn rộng ở vùng mắt. Sau đó, sử dụng phấn màu tối hơn dặm đều lên bầu mắt từ bên ngoài vào trong, đến đỉnh của viền mắt để đôi mắt bạn long lanh hơn và tạo độ sâu cho mắt .

Kẻ mắt

Kẻ mắt mèo hay mặt cười không phù hợp với những bạn có đôi mắt gần nhau nhé. Thay vào đó bạn nên dùng chì kẻ mắt, kẻ từ giữa bầu mắt ra đến bên ngoài theo một đường viền, cách trang điểm này tạo cảm giác hai mắt của bạn cân bằng và cách xa nhau hơn.
Để không tốn quá nhiều thời gian vào công việc trang điểm, bạn nên chọn đánh phấn mắt là bước đầu tiên trong quá trình makeup nhé.

Rate this post

Trả lời