Hướng dẫn cách làm món salad cà chua và dưa hấu giải nhiệt ngày hè

Thời tiết đang dần bước vào hè và trở nên nóng hơn, do đó nhu cầu về các món ăn giải nhiệt đang ngày càng tăng cao.
Trong bài viết này, hãy vào bếp cùng LamDepNhe để “tậu” ngay công thức làm món salad cà chua và dưa hấu cực gì đơn giản và có thể làm tại nhà.
– Thời gian chế biến: 20 phút
– Chuẩn bị nguyên liệu cho khoảng 4 người ăn

Nguyên liệu và dụng cụ để chế biến món salad cà chua và dưa hấu

  • Cà chua: từ 3 – 4 quả
  • Dưa chuột: 1 quả
  • Dưa hấu: 1/2 trái vừa (khoảng 0.8 kg)
  • Bơ: 2 quả
  • Rau húng quế: 1 bó nhỏ
  • Hạt rau mùi: 20 gram
  • Các gia vị khác: dầu ô liu, giấm, muối, tiêu đen xay.
  • Dụng cụ: Dao, thớt, tô, hộp đựng, muỗng, ly

Cách làm món salad cà chua và dưa hấu

Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

  • Cà chua cắt khúc, dài khoảng 2cm.
  • Dưa chuột gọt vỏ, bỏ ruột và cắt thành từng khúc dài 2cm.
  • Dưa hấu gọt vỏ và cắt khúc 2.5cm, bỏ đi phần hạt.
  • Bơ lột bỏ phần vỏ và cắt thành khúc dài 2cm.
  • Rau húng quế ngắt lấy phần lá

Bước 2:
– Cho cà chua, dưa chuột, dưa hấu và bơ vào chung một bát và trộn đều với giấm và muối.
– Xay 2 thìa cà phê hạt rau mùi thành bột mịn, đổ vào hỗn hợp trái cây phía trên và đảo nhẹ, sau đó cho ra hộp.
– Cho 3 muỗng canh dầu ô liu, 3 muỗng giấm, 2 thìa cà phê muối và 2 thìa cà phê giấm vào trộn đều, sau đó đổ vào hộp đựng, đậy nắp và lắc đều.
Bước 3: Nêm nếm và điều chỉnh lại gia vị cho vừa ăn. Để khoảng 5 phút cho gia vị ngấm vào trái cây, bài trí ra đĩa hoặc ly, vậy là bạn đã có thể thưởng thức được rồi.
Lưu ý: 

  • Khi chọn dưa hấu, bạn nên chọn những quả có vết rám, màu đốm vàng ở phần đáy, đồng thời chỉ lấy những quả có kích thước trung bình, cầm vừa tay để đảm bảo dưa ngọt.
  • Khi chọn bơ, hãy chọn những quả có vỏ xanh và sần sùi, trên thân có những điểm chấm vàng và chỉ chọn những quả vừa chín tới.
  • Hỗn hợp salad trên có thể giữ trong tủ lạnh để có thể ăn mát hơn, tuy nhiên nhớ cho vào hộp và đậy kín để đảm bảo trái cây không bị mất nước.
Rate this post

Trả lời