Kinh nghiệm sử dụng Whey Protein

Whey Protein là gì?

Đây là những sản phẩm có nguồn gốc từ sữa. Chúng chứa rất nhiều các loại axit amino giúp duy trì và phát triển cơ bắp, đặc biệt phù hợp với người tập thể dục, thể thao cường độ cao trong đó có gymer.
whey protein là gì

Những thành phần dinh dưỡng có trong Whey Protein là gì?

Whey Protein chính là người bạn đồng hành của gymer
Whey Protein được sản xuất từ sữa bò nên chúng cung cấp một lượng protein rất lớn, ít calo, chất béo và carbohydrate. Hàm lượng dinh dưỡng và lượng calo tùy loại tùy thuộc vào những nhãn hiệu khác nhau, nhưng nhìn chung 30g bột Whey Protein sẽ chứa khoảng 110g calo, 23 g protein, 2g chất béo và 1g carbohydrate. Whey Protein cũng giống như những loại thực phẩm thông thường như trứng, sữa, đậu nhưng chúng khá tiện lợi bởi vì bạn chỉ cần pha vào nước, bạn có thể sử dụng ngay mà không cần thông qua quá trình chế biến.

Những đối tượng nên sử dụng bột Whey Protein

Những đối tượng cần sử dụng bột Whey Protein là những người thiếu protein, đặc biệt là những người bị bệnh và không có khả năng ăn uống. Những đối tượng này có thể sử dụng mỗi lần nửa muỗng khoảng 15g. Whey Protein sẽ giúp người bệnh khỏe lại nhanh chóng, đồng thời rút ngắn thời gian phục hồi. Tiếp theo là những đối tượng tập thể dục, thể thao trong đó có gymer.
whey protein là gì
Những đối tượng này cần bổ sung một lượng lớn protein để phát triển cơ bắp. Whey Protein sẽ cực kỳ thích hợp đối với những người không có khả năng hấp thụ protein từ thịt, cá. Whey Protein sẽ là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời nó có thể được coi là người bạn đồng hành giúp những gymer có được thể hình săn chắc một cách dễ dàng hơn.

Những trường hợp không nên dùng Whey Protein

Những bện nhân bị gout không nên dùng Whey Protein
Whey Protein là một sản phẩm bổ sung protein để phát triển cơ bắp nên những đối tượng mắc phải những bệnh như bệnh gan, gout không nên sử dụng sản phẩm này.
Trong trường hợp vẫn muốn sử dụng Whey Protein để tăng cân và giảm mỡ, bạn nên tham khảo ý kiến tư vấn từ bác sĩ chuyên môn.
whey protein là gì

Thời gian sử dụng Whey Protein như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất?

Thời điểm sử dụng Whey Protein tốt nhất là vào buổi sáng thức dậy trước khi tập và sau khi tập. Nhưng thời gian quan trọng nhất để sử dụng sản phẩm Whey Protein là sau khi tập.
Sau khi tập: Cơ thể của bạn sẽ rất mệt mỏi, bởi vì nó đã đốt rất nhiều năng lượng cho những bài tập. Đây là thời gian vàng để bổ sung Whey Protein, bởi vì nó sẽ cung cấp những axit amino cho quá trình phục hồi và phát triển cơ bắp.
Lượng Whey Protein sẽ được cơ thể hấp thu và chuyển ngay đến những mạch máu để nuôi cơ bắp. Bạn phải uống Whey Protein ngay sau khi kết thúc luyện tập, bởi vì để càng để lâu thì hiệu quả của Whey Protein sẽ càng giảm.
Buổi sáng: Đây cũng là một thời điểm quan trọng để bạn sử dụng Whey Protein. Tại sao lại như vậy? Bởi vì sau khi ngủ một đêm kéo dài khoảng 6 đến 8 tiếng, cơ thể của bạn chắc chắn sẽ rất mệt mỏi. Lúc này chính là thời điểm quan trọng để bạn bổ sung protein, nó có thể được coi là một chiếc phao cho người sắp chết đuối. Bạn phải bổ sung protein ngay sau khi thức dậy để đạt hiệu quả cao nhất.
Trước khi tập: Trước khi tập, bạn cũng có thể bổ sung một chút Whey Protein để cho cơ thể cảm thấy sự phấn chấn hơn và kéo dài buổi tập. Tuy nhiên, điều này cũng không quá quan trọng, bởi vì bạn có thể nạp năng lượng từ những bữa ăn phụ như chuối, nước ép hoa quả, xôi, phở bún,… Nếu bạn là một người bận rộn và không có thời gian để chế biến cho mình một bữa ăn hoàn chỉnh thì Whey Protein vẫn là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Cách dùng Whey Protein tốt nhất?

Pha chế Whey Protein rất dễ dàng và không tốn nhiều thời gian
Bạn nên pha với nước để uống. Uống theo cách này sẽ không ngon nhưng nó tốt cho cơ thể bởi vì nó giúp giữ lại những thành phần nguyên chất của protein. Rất nhiều gymer có thói quen pha Whey Protein với nước cam, sữa tươi hay sữa chua để uống.
Điều này sẽ giúp tăng hương vị của Whey Protein, tuy vậy đây là một cách pha chế hoàn toàn sai lầm. Bởi vì những chất trong nước cam, sữa tươi hay sữa chua sẽ làm giảm tác động của Whey Protein đến cơ thể và làm giảm giá trị của Whey Protein. Điều này hoàn toàn không được khuyến khích.
whey protein là gì

Liều lượng sử dụng thông thường là bao nhiêu?

Một liều Whey Protein sẽ chứa khoảng 20 đến 30g protein. Tùy theo cơ thể của từng người sẽ hấp thụ được bao nhiêu trong một liều đó.
Theo một số nghiên cứu trước đây, một cơ thể bình thường trong 1 giờ sẽ hấp thụ từ 8 đến 10g và sẽ hấp thụ hoàn toàn hết số Whey Protein này trong khoảng một tiếng rưỡi sau đó. Nếu
bạn mới tập thể hình thì bạn chỉ nên dùng một muỗng là đủ. Nhưng nếu cơ thể của bạn nặng trên 80kg thì bạn nên sử dụng 1,5 đến 2 muỗng mỗi lần dùng.
Bởi vì, khi đó cơ thể của bạn sẽ cần nhiều protein hơn người bình thường. Đối với những người bị bệnh, chỉ cần nửa muỗng trong mỗi lần sử dụng. Bởi vì, những người này không thể hấp thụ hết protein như những gymer được.

Mua protein chính hãng như thế nào?

Tại đây các bạn có thể mua các thực phẩm bổ sung chính hãng tại SUPVN, Đây là kho thực phẩm bổ sung Uy tín trên thị trường Việt Nam các bạn có thể tin dùng.
Để lựa chọn cho mình những sản phẩm protein tốt nhất mời các bạn tham khảo tại : https://supvn.net

Rate this post

Trả lời